asian-woman-suit2

Sẽ rất khó để tiến xa trong thế giới kinh doanh nếu bạn không thể hiện được khả năng lãnh đạo. Để dẫn dắt một đội bóng đi đến chiến thắng bạn cần sự quyết đoán trong việc thể hiện các kỹ năng điều hành. Bạn cần sự tin tưởng vào bản thân và sức mạnh lý trí để thuyết phục người khác. Bởi vận may chỉ đến với những người dũng cảm, dám đương đầu với thử thách.

Khả năng lãnh đạo táo bạo chính là sự tin tưởng vào bản thân. Bạn không thể mong đợi rằng những người khác sẽ tin vào khả năng của bạn nếu bản thân bạn không có niềm tin ấy.
Nhưng hãy đừng nhầm lẫn khả năng lãnh đạo tốt là sự tự tin thái quá đi kèm với sự kiêu ngạo. Những nhà lãnh đạo mạnh mẽ không bao giờ tự ca ngợi sự thành công của họ. Sự chắc chắn của họ trong công việc mới chứng tỏ điều đó.

Dưới đây là 15 điều mà những nhà lãnh đạo dũng cảm, táo bạo không bao giờ làm!

 1. Họ không thất bại trong việc lãnh đạo: Những nhà lãnh đạo giỏi luôn dẫn đầu. Họ đặt ra những hình mẫu, để những thành viên trong nhóm đi theo. Luôn tự kiểm chứng những sản phẩm cũng như đạo đức nghề nghiệp là điều mà họ thường làm.
 2. Họ không bao giờ lãnh đạm, thờ ơ: Những nhà lãnh đạo mạnh mẽ mang trong lòng đam mê cháy bỏng. Khi trực giác mách bảo rằng họ đang đi đúng mục tiêu, trong họ bùng lên sự hứng khởi, khiến họ lan tỏa ngọn lửa ấy cho các thành viên khác.
 3. Họ luôn tin vào nội lực bản thân: Trong họ luôn tồn tại ý tưởng về những dự án lớn. Họ suy nghĩ về những điều lớn lao đến nỗi những người khác thường không hoàn toàn hiểu. Những người khác sẽ cố gạt đi lại những điều đó. Nhưng những nhà lãnh đạo giỏi lại không bị tác động trước những điều này. Như Henry Ford đã từng nói: “Chướng ngại vật là những thứ đáng sợ mà bạn nhìn thấy khi bạn rời mắt khỏi mục tiêu của mình”.
 4. Họ không bao giờ phá vỡ sự tận tâm: Những nhà lãnh đạo táo bạo là những người luôn cống hiến hết mình và không bao giờ phá vỡ sự tận tâm trong công việc. Họ giữ lời vì quyền lực tiềm ẩn của họ. Họ biết rằng lãnh đạo là một quyền lợi.
 5. Họ không bao giờ lo lắng hay bế tắc:Những nhà lãnh đạo giỏi luôn biết phải làm gì. Họ biết những gì thuộc về trái tim và trí óc. Họ biết bằng khi thành công, họ sẽ thu hút được sự chú ý mà không cần sự gia hạn nào. Nhưng họ không để những điều đó chiếm lấy toàn bộ mục đích trong cuộc sống của họ.
 6. Họ không bao giờ nói: Không! Những nhà lãnh đạo táo bạo mơ đến những điều không tưởng và cố gắng để hoàn thành chúng. “Không bao giờ” là từ không có trong từ điển của họ.
 7. Họ không cần sự động viên: Những nhà lãnh đạo tài ba không cần những người luôn miệng nói với họ rằng họ đang làm đúng. Ngược lại họ muốn một đội ngũ những nhân viên sẽ luôn nói với họ rằng họ đang làm sai nếu họ cảm thấy thế.
 8. Họ không bao giờ bi quan: Nếu có điều gì thuộc về mặt hiển nhiên khi nói về những nhà lãnh đạo ấy, đó chính là việc họ là người có suy nghĩ tích cực khi sinh ra. Họ luôn nói rằng: “Cốc đã đầy một nửa” chứ không phải “Cốc đã vơi một nửa”. Họ tìm thấy những điều lạc quan nhất trong những tình huống tưởng như tiêu cực.
 9. Họ không bao giờ trì hoãn: Những nhà lãnh đạo dũng cảm được cộp mác với một thái độ “Hãy làm việc bây giờ đi”. Họ biết rằng trong một xã hội luôn biến đổi thì tốc độ là một yếu tố quan trọng.
 10. Họ không quan tâm đến sự đánh giá của người khác: Trong họ hiện hữu sự tự trọng khiến cho họ không cảm thấy bị ảnh hưởng trước những kẻ chống lại hoặc không trân trọng công sức của họ. Họ cảm thấy thoải mái với chính mình. Họ không phí thời giờ quan tâm đến những sự kỳ thị hay ganh ghét.
 11. Họ không bao giờ suy nghĩ hạn hẹp: Những nhà lãnh đạo giỏi thường có suy nghĩ lớn lao. Họ có tầm nhìn rộng. Họ có những ước mơ. Họ dùng lửa đạn trong kho vũ khí để đốt cháy những khởi đầu mới và chiến lược mới. Họ chống lại việc bị giam cầm trong sự hạn hẹp của trí óc.
 12. Họ không lảng tránh những thử thách: Họ không ngần ngại đối đầu. Họ thích tấn công vấn đề một cách trực diện hơn là theo đường vòng.
 13. Họ không lo lắng khi mềm yếu: Những nhà lãnh đạo táo bạo có thái độ thoải mái với bản thân. Thoải mái đến mức họ không cần tạo ra một vỏ bọc an toàn. Họ rộng mở và chân thật với những người họ có trách nhiệm dẫn dắt.
 14. Họ không bao giờ ngừng đặt câu hỏi: Những nhà lãnh đạo giỏi luôn tò mò. Họ luôn trong quá trình tìm kiếm những sự thật hay những điều mới. Việc đặt ra những câu hỏi và thách thức những ý tưởng đã giúp họ tiến sâu hơn vào những phát kiến mới.
 15.  Họ không chấp nhận thất bại: Những nhà lãnh đạo biết rằng luôn có giải pháp cho mọi vấn đề. Mọi thứ đều có thể đạt được với một thái độ đúng đắn, một đội hình hợp lý với những thành viên lạc quan.

Một số người có thể nói rằng những nhà lãnh đạo táo bạo là những nhà lãnh đạo bẩm sinh – mọi thứ đến với họ một cách tự nhiên. Và, có thể có một yếu tố đằng sau sự tài tình đó. Nếu bạn nỗ lực hết sức có thể bạn sẽ tiếp thu được một lượng đáng kể những đặc tính này và bạn sẽ thấy sự thay đổi toàn diện trong cung cách của mình – và bạn sẽ thấy thành quả của những nỗ lực ấy.

Như một vị Tổng thống đã từng nói, “Nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho mơ ước của nhiều người thì hay mơ nữa, học nữa, làm nữa và trưởng thành nhiều hơn nữa, vì bạn là một nhà lãnh đạo”.

(Nguồn: Linkedin.com)

Advertisements