Cùng Vietnam Silicon Valley – VSV điểm lại những tin tức khởi nghiệp nổi bật sắp tới và đã diễn ra trong tuần vừa qua:
——————————————
Lễ trao giải Khởi nghiệp Lotte 2016 – Lotte Startup Reward 2016

Ngày 1/11/2016 sắp tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ trao giải Khởi nghiệp Lotte 2016 – Lotte Startup Reward 2016 do Công ty TNHH Truyền số liệu Lotte Việt Nam (Lotte Data Communication) phối hợp cùng Hệ sinh thái thung lũng Silicon tại Việt Nam (VSV) – Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Hệ thống BK-Holdings – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là sân chơi và cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong cả nước giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình đến với đông đảo công chúng, đồng thời tạo môi trường cho các nhà đầu tư tìm kiếm dự án tốt để đồng hành và hỗ trợ.
Tìm hiểu thêm thông tin về Lotte Startup Reward 2016 cùng VSV tại đây:http://bit.ly/2f3hNaf
——————————————
EKID Studio giành giải nhất tại Hatch! Fair 2016

Trong hai ngày 7-8/10/2016 vừa qua, tại Trung tâm hội nghị Grand Palace, TP. HCM, nằm trong chuỗi các chương trình của Triển lãm và Hội nghị thường niên cho giới khởi nghiệp lớn nhất tại Việt Nam – HATCH! Fair 2016, EKID Studio – Startup đầy tiềm năng trong lĩnh vực đồ chơi giáo dục thông minh sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo đã xuất sắc giành giải nhất tại vòng chung kết và trao giải Trứng Vàng. Tổng giá trị giải thưởng mà EKID Studio nhận được gồm 5.000 USD và một chuyến đi đến Hội nghị Slush (sự kiện khởi nghiệp lớn nhất tại Châu Âu) vào ngày 30/11 tới đây.
Tìm hiểu thêm thông tin về Chiến thắng của EKID Studio tại Hatch! Fair cùng VSV tại đây: http://bit.ly/2f3hVqf
————————————————-
Lễ phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2016

Chủ nhật, ngày 16/10/2016, tại trường đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” và Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp. Chương trình nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp với quy định của pháp luật, kết hợp nguồn lực từ các chương trình, dự án để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Tham dự Lễ phát động có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng một số Bộ trưởng, Thứ trưởng các Bộ, ngành và các đơn vị lớn trong lĩnh vực khởi nghiệp như: Topica Edtech Group, Microsoft Việt Nam, FPT, Hội doanh nhân trẻ, Vietnam Silicon Valley,…
Tìm hiểu thêm thông tin về Lễ phát động cùng VSV tại đây:
http://bit.ly/2eNfLHw
————————————————–
Hơn 10 tỷ đồng trợ giúp sinh viên khởi nghiệp kinh doanh

Ngày 17/10, tại TP. HCM, đại học Quốc gia TP HCM và Tập đoàn Hoa Sen đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình khởi nghiệp giành cho sinh viên và giảng viên – Quỹ khởi nghiệp Cộng đồng Hoa Sen. Chương trình nhằm nâng cao năng lực khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, tăng số lượng dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong sinh viên, giảng viên.
Tìm hiểu thêm thông tin về Quỹ khởi nghiệp Cộng đồng Hoa Sen cùng VSV tại đây: http://bit.ly/2eBTw76

Advertisements